[ 10 lời khuyên và kỹ năng] cho nhân viên BĐS mới vào nghề thành công.

loi khuyen cho nhan vien BDS moi bat dau

Khi bất động sản trở thành một lĩnh vực đầu tư hot. Nhân viên có kinh nghiệm được cá đại lý săn đón. Một người môi giới bất động sản hỗ trợ việc mua bất động sản vì họ có kiến thức. Nếu bạn đang tập tành bước chân vào ngành này thì điều bạn cần là kiến thức. Nếu bạn đang tìm hiểu về nó thì bài viết này có 10 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

loi khuyen cho nhan vien BDS moi bat dau
Lời khuyên và kỹ năng dành cho nhân viên bất động sản mới bắt đầu thành công hơn.

10 lời khuyên để trở thành một môi giới thành công

Đối tác chiến lược.

Chiến lược này đã có hiệu quả với nhiều nhà đầu tư bất động sản , tại sao vậy? Đơn giản vì hợp tác với một đại lý bất động sản khác có thể mở rộng chân trời của bạn. Một điều khác là đảm bảo rằng các hoạt động BĐS sẽ không rơi vào tay đơn vị khác.Trong trường hợp bạn cần liên kết để cung cấp khách hàng và sản phẩm cho nhau là cần thiết. Do đó một liên kết chiến lược thật sự cần thiết để thúc đẩy nghề nghiệp của bạn.

Đầu tư thời gian để tạo khách hàng tiềm năng.

Tạo khách hàng tiềm năng có thể khó khăn đối với một môi giới mới làm quen . Nó không phải là một việc dễ dàng để đạt được. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư thời gian và quảng bá về dịch vụ của mình, bạn sẽ tìm thấy khách hàng tiềm năng. Sau đó, một số khách hàng tiềm năng này có thể chuyển thành doanh số bán hàng. Và dành thời gian để chăm sóc khách hàng đó có thể tạo ra một mạng lưới khách hàng khác.

Một phương pháp tuyệt vời khác để tạo khách hàng tiềm năng là các nền tảng trực tuyến. Nền tảng trực tuyến là điều cần cho một nhân viên BĐS mới bắt đầu. Hãy đầu tư vào thời gian để tìm kiếm khách hàng trực tuyến. Các kênh làm việc tốt đó là: Youtube, Facebook, Google, các diễn đàn, zalo,… Nếu có điều kiện kinh phí hãy nghiên cứu hoặc thuê đơn vị chạy quảng cáo. Tôi có một bài viết nói về 8 cách để tìm kiếm khách hàng BĐS, bạn cần xem nó.

Duy trì kết nối với khách hàng.

Duy trì kết nối với khách hàng là điều hết sức cần thiết.Tại sao vậy? Chủ yếu là vì kinh doanh trong quá khứ có thể chuyển thành kinh doanh trong tương lai. Hơn nữa việc giới thiệu khách hàng hay truyền miệng là một hình thức kinh doanh BĐS quan trọng. Bạn không bao giờ biết khi nào ai đó có thể cần một môi giới bất động sản.

Những nhà môi giới thành công không ngại duy trì mối quan hệ thân thiện với khách hàng. Thậm chí bạn có thể gửi quà sinh nhật và café với những đối tác hay khách hàng thường xuyên hơn. Việc tạo và duy trì mối quan hệ thật sự quan trọng trong lĩnh vực BĐS.

Học hỏi hoặc tìm cố vấn từ người có kinh nghiệm.

Có rất nhiều giá trị để tìm thấy ở những cá nhân có kinh nghiệm. Điều đó cũng áp dụng cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Hãy cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ những tập đoàn thành công. Ở đó kinh nghiệm của họ được tích lũy rất lâu năm, bạn có thể làm không lương chỉ để tiếp cận những người có kinh nghiệm. Họ giống như là một huấn luyện viên để truyền đạt kinh nghiệm cho bạn.

Đừng ngần ngại vào nội dung và hình ảnh trực tuyến.

Duy trì hoạt động trực tuyến với hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn là điều hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa, nhiều đại lý bất động sản chi tiền để làm cho một trang web xứng đáng. Một website giúp bạn truyền đạt dễ dàng hơn về nội dung và hình ảnh

Bạn cũng có thể sử dụng như một công cụ truyền tải và quảng cáo trực tuyến để tìm khách hàng.

Xu hướng online đang hình thành và thịnh hành. Đây là một kênh khá lý tưởng để bắt đầu cho một nhân viên BDS.

Cố gắng không từ chối khách hàng.

Giả sử một khách hàng tìm đến bạn nhưng bạn không cung cấp được. Hãy kết nối khách hàng này với một đại lý bất động sản khác. Bạn có thể nhận được hoa hồng từ giới thiệu. Không những thế việc kết nối giúp bạn có được nguồn khách hàng qua lại. Ngoài ra nó cung cấp cho bạn nhiều đối tác và nhận được tin tưởng khách hàng hơn.

Hãy tìm mọi cách không từ chối bất kỳ một khách hàng nào bạn nhé.

Sử dụng mạng xã hội

Mặc dù điều này có thể được nhóm với mẹo hình ảnh trực tuyến. Việc có mặt trên Instagram, Twitter, Facebook có thể có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn. Điều này cuối cùng có thể làm tăng số lượng của bạn và đa dạng hóa các phương pháp bạn sử dụng để kiếm tiền trong bất động sản.

Hãy tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và kết nối với họ. Những thông tin về dự án mà bạn chia sẻ có thể sẽ có thể tiếp cận với họ.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Đây là điều bắt buộc để thành công trên thị trường bất động sản và các thị trường khác. Lập kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình. Việc lập kế hoạch giúp bạn tránh được trạng thái lạc lõng.

Tất nhiên, một kế hoạch kinh doanh không có nghĩa là phải được thiết lập sẵn. Thỉnh thoảng bạn có thể điều chỉnh nó để đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng các xu hướng thị trường bất động sản tại địa phương.

Quan tâm và bình đẳng.

Bạn cần phải làm việc chăm chỉ để khách hàng nhận được lợi tức từ việc đầu tư. Mặt khác, với các nhà đầu tư bất động sản, bạn biết rằng nếu bất động sản đầu tư đầu tiên hoạt động tốt, họ sẽ quay lại mua nhiều hơn. Một điểm khác cần lưu ý khi giới thiệu một bất động sản cho các nhà đầu tư bất động sản là nhấn mạnh vào các tài sản có dòng tiền dương . Theo đó, bạn cung cấp cho các nhà đầu tư một ý tưởng rằng bạn hiểu rằng họ đang tìm kiếm bất động sản cho thuê. Đừng ngần ngại hỏi họ nhu cầu của họ là gì. Bạn nên quan tâm đến bất động sản của khách hàng như bất động sản của mình.

Đừng giới hạn loại bất động sản phẩm mà bạn bán . Bạn có thể kinh doanh bất động sản thương mại hoặc bất động sản nhà ở. 

Có nhiều góc độ để xem xét sự thành công của một nhà môi giới. Bạn phải đáng tin cậy, đúng điểm và không bao giờ đoán già đoán non với khách hàng.  Nếu bạn có thêm hiểu biết về việc trở thành một nhà môi giới thành công, đừng ngần ngại chia sẻ chúng trong phần bình luận.

Những kỹ năng cần có của một nhà môi giới BĐS.

Khả năng ăn nói.

Khả năng ăn nói của bạn giữ vai trò quan trọng. Bạn phải có khả năng ăn nói tuyệt vời kèm theo giọng nói dễ nghe và dễ tạo cảm xúc. Trong lĩnh vực bán hàng thì ăn nói giữ vai trò quan trọng nhất và quyết định bạn có bán được hàng không !

Để có khả năng ăn nói tốt bạn cần đọc nhiều sách, tiếp xúc nhiều khách hàng, kiến thức nhiều và tự tin hơn.

Ngoại hình.

Từ cách mà bạn ăn mặc cho đến ngoại hình giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Ngoại hình quyết định đến sự tin tưởng và ấn tượng với khách hàng. Sở hữu một ngoại hình tốt khiến bạn có được nhiều cơ hội tiếp xúc và bán hàng nhiều hơn.

Tự tin.

Tự tin là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đứng trước một khách hàng sự tự tin giúp bạn thuyết phục họ tốt hơn. Tự tin cũng khẳng định được sự chuyên nghiệp so với những người thiếu tự tin.

Kiến thức.

Bạn cần có kiến thức về bất động sản một cách tài tình. Trước khi bạn bán một sản phẩm nào bạn cần hiểu về nó. Kiến thức vững chắc giúp bạn tạo được niềm tin tuyệt đối với các khách hàng.

Lắng nghe tuyệt vời.

Bạn cần một khả năng ghi nhớ và lắng nghe tuyệt vời. Hãy cố gắng lắng nghe khách hàng và đừng nói leo. Nhớ những câu hỏi của khách hàng và trả lời một cách tuyệt vời và chính xác. Đáp ứng những thắc mắc mong muốn của khách hàng từ những câu hỏi của họ. Khả năng lắng nghe giúp bạn làm hài lòng khách hàng tốt hơn.

Hiểu được ngôn ngữ cơ thể.

Trong giao tiếp, con người chỉ có thể nhớ được 20% nội dung cuộc nói chuyện bằng lời nói. Nhưng người ta có thể nhớ được đến 80% nội dung cuộc nói chuyện qua ngôn ngữ cơ thể. Những con số này nói lên tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp. Đồng thời hiểu được ngôn ngữ cơ thể của người đối diện, ở đây là khách hàng của bạn.

Bạn cần học hỏi được các ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp.  Đây là cách để bạn.

Ví dụ: Nếu khách hàng khoanh tay hoặc quay lưng với bạn, thì họ đang cảm thấy không hài lòng hoặc không vui. Nhưng nếu họ đối mặt trực tiếp, mỉm cười và lắng nghe, thì nó thể hiện họ đang quan tâm tới những điều bạn nói, mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp.

Kiên trì.

Dù là bất kỳ công việc gì sự kiên trì là vô cùng quan trọng. Kiên trì giúp bạn có được nhiều cơ hội bán được hàng hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực BĐS kiên trì đến những giai đoạn cuối cùng giúp nhiều người thành công. Nếu bạn không đủ kiên trì bạn sẽ rất dễ thất bại.

Tự học hỏi.

Bạn cần phải có kỹ năng này. Tự học hỏi trên internet, tự học từ bạn bè đồng nghiệp vô cùng quan trọng. Sẽ không có quá nhiều những buổi truyền đạt kiến thức. Tự học vô cùng quan trọng và kiến thức thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

Kỹ năng xây dựng niềm tin.

Kỹ năng xây dựng niềm tin khách hàng là một trong những kỹ năng dành cho bất kỳ nhân viên nào. BĐS là một lĩnh vực giá trị cao, việc xây dựng niềm tin giúp bạn thành công hơn. Chốt sale xảy ra khi khách hàng đã hoàn toàn tin tưởng bạn. Để chốt được sale bạn cần phải có được lòng tin của khách hàng. Câu hỏi làm thế nào để chốt được sale đồng nghĩa với việc làm thế nào để xây dựng được niềm tin nơi khách hàng.

Kỹ năng xây dựng liên kết MXH.

Các kỹ năng về sử dụng FB, MXH cũng thật sự cần thiết cho một Sale BDS.

 Chịu được khó khăn và cực khổ.

BĐS là một lĩnh vực kinh doanh không chỉ ngồi ở văn phòng làm việc. Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian di chuyển ngoài dự án và khổ cực. Có một nền tản thể lực lý tưởng cũng như chịu được năng mua là cần thiết.

Không được nhút nhát.

Nếu bạn nhút nhát bạn nên tìm một công việc khác. Người không có tâm lý vững và nhút nhát không nên làm công việc này.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *