7 lý do tại sao việc bỏ Facebook ngay bây giờ là tốt cho tương lai của bạn

ly do nen dung facebook

Trong thời buổi hiện đại con người có thể giao tiếp tương tác nhau một cách dễ dàng với khoảng cách không tưởng. Bạn có thể trò chuyện với một người đơn giản. Xem ảnh của họ, đọc suy nghĩ của họ và mọi thứ. Và một thứ đang chiếm hơn 2,5h mỗi ngày của bạn đó là Facebook.

Facebook đang chiếm lấy cuộc sống của bạn. Bạn ăn cũng Facebook, ngủ cũng Facebook, sáng dậy cũng Facebook. Thật sự chúng ta sống trên Facebook nhiều hơn tất thảy. Tuy nhiên chúng ta nên dừng ngay việc này. Và tôi đã liệt kê những lý do tại sao bạn nên làm điều này.

ly do nen dung facebook
Hãy dừng ngay Facebook với 7 lý do sau

7 lý do khuyên bạn bỏ Facebook ngay bây giờ.

Tất nhiên tôi sẽ nhận được những ý kiến trái chiều ở đây. Tuy nhiên không phải bạn bỏ hẳn, có thể giảm thời gian cho chúng. Facebook cũng giống như xã hội, nếu tận dụng được mặt tốt thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không làm chủ được thì nên dừng lại

  1. Facebook cho phép bạn lãng phí thời gian.

Không gian hạn về thời gian và bạn có thể quên việc thời gian đang trôi. Trong khi ở trên Facebook và cuộn qua nguồn cấp tin tức. Nhiều người dùng tích cực không nhận thức được thời gian họ dành cho cuộc sống đang dần biến mất. Nó đã trở nên gây nghiện đến mức nhiều người thậm chí cảm thấy phải thích hoặc bình luận về bất cứ điều gì được chia sẻ.

Bạn thường xuyên truy cập vào nó để xem lượt like và share mỗi giờ. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian dành cho gia đình và cuộc sống hạn hẹp dần. Bạn không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân cũng như cho gia đình bạn bè. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống thay vì Facebook.

  1. Nó có thể làm giảm động lực

Bạn thường xuyên thấy những cảnh tiệc tùng du lịch của bạn bè. Hoặc họ khoe mẽ đến việc mới tậu con xe mới. Vâng và bạn cảm thấy mình thật tệ so với điều đó.

Tuy nhiên, hiếm khi có những điều như đi chơi hàng ngày hoặc có những kỳ nghỉ tuyệt vời hàng năm. Thật không may nhiều người đã đăng nó hằng ngày

Một nghiên cứu cho thấy rằng “những người tham gia sử dụng Facebook thường xuyên có lòng tự trọng kém hơn.

Facebook ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Và chúng ta luôn so sánh cuộc sống ảo của một người nào đó với hiện tại của chúng ta. Và chúng ta cảm thấy mất động lực vì quá kém xa họ. Nhưng thực tế đó chỉ là ảo.

  1. Bạn sử dụng năng lượng cho những người mà bạn không quan tâm

Nhìn vào số lượng bạn bè bạn có trên Facebook. Có bao nhiêu người trong số họ là bạn tốt? Bạn nhiêu người sẽ mang đến năng lượng tích cực cho bạn ? Thực tế là rất ích và điều đó khiến bạn dành nhiều thời gian công sức cho điều vô nghĩ.

Bạn like và bình luận một ảnh của một người chưa bao giờ quen biết và không biết lý do.

Về cơ bản, thay vì cống hiến thời gian và sức lực cho những mối quan hệ thực sự bổ ích trong cuộc sống, bạn đang dành nó cho những người mà bạn không thực sự quan tâm.

  1. Facebook cung cấp cho bạn thông tin vô ích nhiều hơn là hữu ích

Đọc báo hoặc tạp chí để có thông tin là một chuyện. Nhưng đối mặt với những tin tức sai lệch, xu hướng và cập nhật người nổi tiếng thông qua các bài đăng liên tục lại là một chuyện hoàn toàn khác. Bạn có thể thấy những thông tin sai trái vô ích. Những trang báo lá cải hoặc những thông tin có thể làm hoang mang.

Một vấn đề khác được quan tâm hơn đó là những hình ảnh, video đồi trỵ hoặc thiếu văn hóa xuất hiện.

Rất rất nhiều thông tin nhảm xuất hiện khá nhiều Facebook. Đôi khi vô tình nó có thể bạn suy nghĩ sai lệch về một điều gì đó.

  1. Nó làm hỏng kỹ năng giao tiếp của bạn

Lần cuối cùng bạn thực sự đi chơi ngoài đời với bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp của mình là khi nào? Bởi vì các phương tiện truyền thông xã hội được cho là giúp chúng ta giao tiếp. Chúng ta quên mất giao tiếp thực tế, và do đó, gặp khó khăn trong giao tiếp hiệu quả trong cuộc sống thực. Tôi thường thấy trường hợp 2 người bạn ngồi kế nhau và họ chỉ giao tiếp qua tin nhắn Facebook.

Trong một cuộc ăn trưa với đồng nghiệp ¾ người lướt Facebook sau bữa ăn.

Trong một bữa ăn gia đình 90% các đứa trẻ sử dụng điện thoại để lướt Facebook. Hầu như mọi giao tiếp gia đình và xã hội đều dừng lại. Tiếp đến là gì? Đó là việc bạn bè ít khi nào gọi điện cho nhau thay vì chỉ nhắn tin. Mọi giao tiếp đều được sử dụng qua Facebook.

  1. Bạn bị thao túng

Một trong những vấn đề lớn nhất của Facebook là ảnh hưởng đến sự sáng tạo của mọi người. Mặc dù nó được cho là một trang mạng xã hội miễn phí, cho phép bạn chia sẻ hầu hết mọi thứ bạn muốn. Nhưng bạn có xu hướng muốn nhận được nhiều lượt thích hơn ! Facebook hiểu điều đó. Để có được nhiều lượt thích hơn, bạn phải làm việc rất chăm chỉ, thời gian của bạn làm và không ai trả lương. Nhưng Facebook nhận được lợi nhuận từ quảng cáo. Trong khi  thời gian đó bạn có thể dành thời gian tương tự để làm điều gì đó cho khả năng sáng tạo.

Hầu như Facebook có thể khiến bạn làm theo ý của họ. Họ có thể dẫn dắt bạn và làm mất thời gian của bạn. Một điều chắc chắn là bạn không thể nhận ra bạn đang bị thao túng. Khi bạn đọc những dòng này bạn mới biết điều đó.

  1. Nó chiếm lấy cuộc sống của bạn

Chiến lược tiếp thị của Facebook khá rõ ràng. Người tạo ra nó muốn bạn dành nhiều thời gian nhất có thể trên trang web. Trong khi làm việc trên các bài đăng của họ và chọn hình ảnh để chia sẻ, nhiều người thực sự cố gắng trở thành một người khác. Điều này thường có nghĩa là họ sẽ bị cô lập khỏi thế giới thực và con người thật. Có thể dành cùng thời gian và năng lượng để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn thay vì giả tạo. Tại sao không thử nó bằng cách thoát khỏi Facebook?

Bạn có cảm nhận được rằng cuộc sống của chúng ta đang dần bị Facebook chiếm dụng. Chúng ta lướt Facebook để làm gì? Hãy đặt câu hỏi cho bản thân và đưa ra câu trả lời cho chính mình !

Lời kết

Có nhiều lý do để thử thoát khỏi Facebook. Bằng cách biết nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến năng suất và sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn có thể tìm kiếm động lực để thoát khỏi mạng xã hội và quay trở lại cuộc sống thực của mình.

Tôi không khuyên bạn dừng ngay Facebook và quên hẳn nó. Nhưng điều bạn làm là hãy khống chế thời gian sử dụng dưới 15 phút mỗi ngày. Facebook có nhiều ưu điểm hãy tận dụng nó. Đừng mất quá nhiều thời gian vào Facebook. Cuộc sống này còn nhiều điều tươi đẹp hơn

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *