5 Mẫu EMAIL BÁN HÀNG thu hút nhiều sự chú ý, “trình tự rõ ràng”

email ban han

Khi nói đến việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng , ngắn gọn là giải pháp mang đến hiệu quả. Một Email mang đến tỉ lệ chuyển đổi cần đưa đến điều mà khách hàng cần ngay lập tức. Thông tin liên lạc bạn gửi cần phải rõ ràng, đúng trọng tâm và phù hợp. Thật không dễ dàng để được chú ý trong hộp thư đến của ai đó. Những khách hàng tiềm năng của bạn không có thời gian để đọc những email dài. Đảm bảo rằng email của bạn không hét lên “Bán hàng!” Hãy tỏ ra thân thiện, bộc trực. Điều quan trọng là bạn nên đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu rõ hơn.

Lưu ý: Trong bài viết chúng tôi sử dụng một số ngôn từ chung, do đây là gợi ý. Do đó khi bạn muốn sử dụng cần thay đổi một chút về ngôn từ. Đây là một bố cục cụ thể để bạn tham khảo.

email ban han
5 mẫu Email Marketing bán hàng có thể bạn cần.

5 MẪU bạn cần cho một Email marketing bán hàng.

Dành một chút thời gian cho dòng tiêu đề. Điều quan trọng, nó quyết định khách hàng có xem hoặc là cho nó vào thùng rác. Tiêu đề không nên đặt vấn đề bán hàng vào đó. Hãy truyền giá trị nơi tiêu đề.

Giới thiệu bản thân. Nếu họ chưa bao giờ nhận được thông tin liên lạc từ bạn, hãy kể cho họ nghe một chút về bản thân.

Xem xét vị trí của họ. Bạn cần biết được vị trí của họ.

Trau dồi những vấn đề của họ và cung cấp giá trị. Không ai muốn đọc một email bán hàng. Họ muốn được giúp đỡ với những thách thức của họ. Chằng hạn như họ có lợi ích gì? Họ có nhận được giá trị từ nó không? Nếu là một email giá trị họ sẽ trả lời bạn !

Đẩy mạnh đề xuất giá trị của bạn. 

Một vài ví dụ.

Email đầu tiên bắt đầu vấn đề.

Kết thúc cuộc họp đầu tiên: Gửi email giới thiệu tới khách hàng tiềm năng.

Email này sẽ được sử dụng như một lời giới thiệu ban đầu về công ty của bạn. Chìa khóa là ngay lập tức thiết lập chuyên môn của bạn, cũng như yêu cầu cuộc họp khá sớm.

Xin chào [Khách hàng tiềm năng]!

[Tên của bạn] với [công ty của bạn]. Chúng tôi là một công ty chuyên về [ Ví dụ: BDS] Tôi tự hỏi liệu bạn có thể cởi mở với cuộc trò chuyện ban đầu để đánh giá mức độ phù hợp không?

Chúng tôi đã làm việc với các công ty như [chèn 2-3 khách hàng tại đây ] để [ chèn mục tiêu mà bạn cần truyền đạt có thể là những gì 2-3 khách hàng kia đạt được].

Nếu bạn có một hoặc hai phút để tìm hiểu thêm về chúng tôi, bạn có thể truy cập( tại đây bạn để thông tin liên hệ hoặc website). Nếu tôi không nhận được phản hồi từ bạn, tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại vào cuối tuần.

Cảm ơn bạn,

[Tên của bạn]

Email đặt vấn đề.

Email tiếp theo (ngày hôm sau hoặc tuần sau) và tôi sẽ giới thiệu dòng chủ đề: “Xin lỗi, tôi đã nhớ bạn.” Chúng tôi thường thấy tỷ lệ mở từ 30% đến 40% với email này. 

Xin chào [Khách hàng tiềm năng]!

Tôi đã cố gắng gọi cho bạn, nhưng không thể kết nối. Hy vọng thiết lập một cuộc gọi để giới thiệu công ty của tôi, [tên công ty]. Bạn có 30 phút bất cứ lúc nào vào đầu tuần tới .

Tôi nghĩ bạn có thể thấy hứng thú với công việc của chúng tôi với các khách hàng. Chúng tôi đã giúp họ [đạt được mục tiêu] dẫn đến [lý tưởng là bạn có % để sử dụng ở đây. Bạn có thể đọc toàn bộ câu chuyện tại đây: [Cung cấp liên kết.]

Xin nhắc lại, chúng tôi là một công ty Y, chuyên gia về loại X. Chúng tôi đã làm việc với [tên 2-3 khách hàng] và nhiều người khác để [đạt được mục tiêu].

Tốt,

[Tên của bạn]

 

Email đề xuất bán hàng cho khách hàng.

Hãy coi email này là một quảng cáo chiêu hàng kỹ thuật số. Bạn muốn tham khảo các yếu tố khác nhau làm trọng tâm của một chiêu trò bán hàng thông thường: vấn đề, tuyên bố giá trị, “cách bạn thực hiện”, các điểm chứng minh, câu chuyện của khách hàng và một câu hỏi hấp dẫn.

Đây là email định hướng bán hàng khó nhất mà bạn sẽ gửi trong câu này. Làm cho nó cá nhân nhưng có thẩm quyền. Thực sự cho thấy rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của họ .

Xin chào [Khách hàng tiềm năng],

Vì tôi đã hiểu rõ hơn về [công ty của họ], tôi tin rằng chúng tôi phù hợp với cả nhu cầu và mục tiêu của công ty bạn.

Chúng tôi có thể cung cấp [các loại giải pháp] cho phép bạn giải quyết [các vấn đề cụ thể mà họ đang gặp phải]. Chúng tôi sử dụng các chiến thuật khác với các đối thủ cạnh tranh của mình, bao gồm cả [sự khác biệt với các công ty khác trong không gian của bạn].

Chúng tôi luôn được công nhận vì những kết quả và dịch vụ đặc biệt của mình, [những thành tích cụ thể mà bạn có thể tham khảo]. Chúng tôi có thể giúp một trong những khách hàng của mình [tham khảo câu chuyện cụ thể, có liên quan của khách hàng].

Xét về mức độ [sản phẩm hoặc dịch vụ] của chúng tôi phù hợp với nhu cầu của bạn. Tôi nghĩ chúng ta có thể cùng nhau làm nên một số công việc tuyệt vời.

[Câu hỏi hấp dẫn để kết thúc mọi thứ]? Bạn có sẵn sàng để bắt đầu?

Tốt,

 

Gửi sau đề xuất: Email tiếp theo

Khi cơ hội của bạn trở nên hạn hẹp hơn. 

Nó đơn giản nhưng hiệu quả và nó  cung cấp cho khách hàng tiềm năng cơ hội tìm hiểu về công ty của bạn. Thông thường bạn sẽ nhận được một lời xin lỗi. Có thể bạn không đạt được công việc kinh doanh vào thời điểm này. Tuy nhiên ít nhất bạn sẽ biết liệu bạn có thể tiếp tục hoặc giữ khách hàng này hay không ?

Tiêu đề “[Tên công ty] – Bạn vẫn quan tâm?”

Xin chào [Khách hàng]!

Hy vọng bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ (tốt, v.v. *). Bạn có thể nói một câu chào đơn giản ngắn gọn.

Ban đánh giá thế nào về đề xuất của tôi. Bạn có thể cho tôi xin một phản hồi?

Chắc chắn, không có gì vội vàng về phía chúng ta. Tôi không muốn trở thành kẻ gây hại nếu bạn muốn tôi giữ liên lạc.

Tôi cũng nghĩ rằng bạn có thể quan tâm đến một bài đăng gần đây về [Một bài đăng dành cho khách hàng tiềm năng. Một bài viết dành riêng cho danh mục, của bên thứ ba. Một bài đăng về những gì bạn đã làm, chẳng hạn như cho khách hàng trước của bạn]. Bạn có thể đọc nó ở đây: [link].

Mong muốn được nghe từ bạn.

Cảm ơn,

[Tên của bạn]

Cơ hội cuối cùng trong phiên làm việc.

Điều quan trọng là phải theo dõi các khách hàng tiềm năng nhiều lần – nhưng điều quan trọng không kém là biết khi nào nên bỏ cuộc. Nếu bạn đang cảm thấy lãng phí thời gian quá mức nên dừng lại.

Email này chỉ nên được sử dụng khi cần thúc đẩy họ hành động hoặc đóng sách về họ – ngay bây giờ.

Xin chào [Khách hàng]!

Tôi đã cố gắng liên hệ vài lần mà không được hồi âm. Có lẽ đề nghị của tôi không được quan tâm hoặc không được ưu tiên. Tôi có an toàn không khi cho rằng đó là trường hợp ở đây?

Nếu có, tôi sẽ không làm phiền bạn nữa. Nếu bạn muốn tôi theo dõi trong một hoặc hai tháng khi bạn có nhiều băng thông hơn, tôi cũng rất vui khi làm điều đó.

Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Cuối cùng

Trên đó là 5 gợi ý về một email tiếp thị bán hàng. Trình tự Email sẽ tùy vào mức độ phản ứng của khách hàng. Phần còn lại của bạn là đánh giá về khách hàng để đưa ra những dự đoán nên làm thế nào. Hy vọng chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tạo một email bán hàng. Chúc bạn thành công.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *