Cách để kiểm soát muỗi trong và ngoài nhà của bạn.

kiem soat muoi tai nha (2)

Muỗi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên các căn bệnh về sốt xuất huyết. Năm 2019 có đến hơn 200.000 người bị vấn đề này. Và có đến 50 ca tử vong do muỗi gây nên. Do đó việc kiểm soát muỗi vô cùng quan trọng. Không chỉ việc kiểm soát trong mà bên ngoài cũng được cân nhắc. Và bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc kiểm soát muỗi bên trong nhà của mình.

Kiểm soát muỗi bên ngoài nhà bạn

  • Mỗi tuần một lần, đổ sạch lật úp,vứt bỏ bất kỳ vật dụng nào có thể chứa nước như: lốp xe, xô, chậu trồng cây, đồ chơi, hồ bơi, chậu chim, đĩa cắm lọ hoa hoặc thùng đựng rác.
  • Đậy kín các dụng cụ chứa nước (xô, bể, thùng đựng nước mưa) để muỗi không vào bên trong đẻ trứng.
  • Đối với những vật chứa không có nắp đậy, hãy sử dụng lưới thép có lỗ nhỏ hơn muỗi trưởng thành.
  • Sử dụng thuốc diệt bọ gậy để xử lý các thùng chứa nước lớn không dùng để uống và không thể đậy kín hoặc đổ ra ngoài.
  • Nếu bạn có một bể tự hoại, hãy sửa chữa các vết nứt hoặc khe hở. Che lỗ thông hơi hoặc đường ống dẫn nước đang mở. Dùng lưới thép có lỗ nhỏ hơn muỗi trưởng thành.
  • Phát quan các bụi rậm và cống rãnh.
kiem soat muoi tai nha (2)
Kiểm soát muỗi bên ngoài nhà của bạn.

Diệt muỗi bên ngoài ngôi nhà của bạn

Sử dụng bình xịt côn trùng ngoài trời được sản xuất để diệt muỗi ở những nơi chúng nghỉ ngơi.

Muỗi trú ngụ ở những khu vực ẩm ướt, tối tăm như dưới đồ đạc trong sân, hoặc dưới gầm xe hơi hoặc ga ra. Khi sử dụng thuốc diệt côn trùng, hãy luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn.

Trồng các loại cây đuổi muỗi.

Có một số loại cây có tác dụng xua đuổi muỗi như cây sả hay cây hương thảo. Bạn tìm và trồng quanh nhà vừa có thực phẩm vừa đuổi muỗi khá hiệu quả

Kiểm soát muỗi trong nhà của bạn

Tránh xa muỗi

  • Cài đặt hoặc sửa chữa và sử dụng cửa sổ và cửa lưới. Không để cửa mở.
  • Sử dụng máy lạnh khi có thể.
  • Đóng cửa và ngăn các khoảng trống ở cửa khi trời tối.
kiem soat muoi tai nha (3)
Sử dụng cửa lưới là giải pháp an toàn và hiệu quả để chống muỗi.

Diệt muỗi với chất xịt muỗi

Diệt muỗi trong nhà của bạn. Sử dụng máy phun sương côn trùng trong nhà hoặc bình xịt côn trùng. Các chất xịt muỗi có thể sử dụng trên da hoặc xịt để tiêu diệt muỗi. Nên đảm bảo các chết phẩm an toàn với sức khỏe.

Sử dụng tỏi để đuổi muỗi

Tỏi với mùi hăng nồng và đặc tính diệt ấu trùng muỗi, tỏi là một trong những chất đuổi muỗi hiệu quả nhất.

Tất cả những gì bạn phải làm là nghiền nát một vài tép tỏi và đun sôi chúng. Đổ nước vào bình xịt và xịt quanh phòng để ngăn muỗi đến gần bạn.

Bẫy muỗi.

Bạn có thể mua bẫy muỗi từ siêu thị, tìm trên mạng hoặc thậm chí tự làm ở nhà. Các dạng bẫy muỗi phổ biến có tác dụng dụ muỗi và và thiêu chúng. Hoặc bạn có thể sử dụng các dạng vợt điện để đuổi muỗi.

Nếu điều kiện kinh phí có giới hạn có thể tham khảo phương pháp làm bẫy muỗi tại nhà. Giải pháp này khá hiệu quả và tiết kiệm

kiem soat muoi tai nha (1)
Làm các bẫy muỗi DIY để ngăn chặn muỗi.

Húng quế.

Khi nói đến các giải pháp tự nhiên hơn để đuổi muỗi , húng quế dường như là một loại cây rất linh hoạt. Nó cho thấy một số hiệu quả khi được sử dụng như một cây trồng đơn giản, đứng trong nhà của bạn. Đặc tính chống thấm của nó mạnh nhất nếu được sử dụng dưới dạng tinh dầu bôi ngoài da, bôi trực tiếp lên da.

Sử dụng dầu gió.

Dầu có khá hiệu quả khi sử dụng trong việc xua đuổi muỗi. Bạn có thể sử dụng dầu dó trên da hoặc thoa vào khăn để trước quạt gió.

Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi.

Bạn có thể tìm mua tinh dầu đuổi muỗi tại một số địa điểm uy tín. Lưu ý tinh dầu phải đảm bảo an toàn và không gây kích ứng. Tốt nhất nên mua tin dầu từ nhiên và có thương hiệu đảm bảo an toàn. Trên thị trường có khá nhiều loại tinh dầu đuổi muỗi bạn nên lưu ý để tránh mua nhằm.

Hãy tiêu diệt muỗi để không còn căn bệnh sốt xuất huyết.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *