6 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua đồ nội thất văn phòng

huong dan mua noi that van phng (2)

Bạn không phải là một KTS, cũng không phải là một chuyên gia về nội thất. Với bạn việc mua sắm nội thất văn phòng thật sự quà tồi tệ. Bạn biết đó bạn sẽ cảm thấy cạn kiệt năng lượng cho việc suy nghĩ về vấn đề này.

Nhưng thật may mắn tôi đã nhận ra điều này và đưa ra 6 điều cơ bản nhất. Hy vọng nó có thể giúp bạn giải quyết được vài vấn đề cơ bản trong việc lựa chọn mua sắm nội thất văn phòng.

huong dan mua noi that van phng (1)
6 vấn đề bạn nên biết khi mua nội thất văn phòng.

6 vấn đề cần quan tâm khi mua sắm nội thất văn phòng.

  1. Chi phí.

Đầu tiên phải là chi phí và tiền bạc. Mỗi xu bỏ ra đều là một khoản đầu tư. Bạn phải chứng tỏ cho các nhà đầu tư thấy rằng bạn đang tiêu tiền một cách khôn ngoan. Vì vậy, trước khi mua bất kỳ đồ nội thất, hãy cân nhắc chi phí. Bạn sẽ chi bao nhiêu tiền cho một chiếc bàn hoặc chiếc ghế cụ thể? Bạn sẽ mua bao nhiêu cái? Xác định trước ngân sách sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Để tiết kiệm, bạn luôn có thể chọn mua sắm tại một cửa hàng đồ cũ. Hãy tìm đến ít nhất 3 cửa hiệu, từ đó so sánh giá. Cuối cùng cân nhắc đến chất lượng và cần một bảng báo giá phù hợp nhất

  1. Nhu cầu

Nhu cầu thực tế của mỗi nhận viên mỗi khác. Do đó hãy dựa vào công việc của họ để lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu.

Công việc của một sales đó là đi thị trường và ít hoạt động. Một thiết kế đơn giản nhẹ nhàng là cần thiết.

Công việc của một nhân viên văn phòng làm việc với máy tính và giấy tờ ! Một thiết kế bàn làm việc rộng rãi và có ngăn lưu trữ là hết sức cần thiết. Ngoài ra họ cần có học lưu trữ, ngăn kéo,….

Do đó xác định được nhu cầu để mua sắm thật hợp lý.

huong dan mua noi that van phng (2)
Xác định rõ nhu cầu mua sắm là điều cần thiết.
  1. Tính linh hoạt và chức năng

Điều tiếp theo cần xem xét là tính linh hoạt và chức năng của đồ nội thất. Bàn làm việc của bạn có nơi lưu trữ các tệp không? Ghế của bạn có thoải mái và di chuyển được không? Họ có đủ thoải mái cho nhân viên của bạn không? Nếu câu trả lời của bạn là có, thì bạn đã đầu tư khôn ngoan.

Hiện nay thì một vài thiết kế công thái học sẽ là lựa chọn tốt nhất.

  1. Kích thước, hình dáng sản phẩm.

Thông thường bạn nên mua đồ nội thất có kích thước tương xứng với không gian văn phòng của mình. Mang theo những thứ cồng kềnh sẽ tiêu tốn một lượng lớn văn phòng của bạn. Với không gian chật chội, bạn và nhân viên sẽ không thể thoải mái di chuyển xung quanh. Vì vậy, trước tiên hãy biết kích thước của văn phòng của bạn và từ đó, nghiên cứu để tìm cách tối đa hóa nó. Sắp xếp đồ đạc theo một cách nhất định cũng có thể giúp văn phòng của bạn trông rộng rãi hơn. Điểm mấu chốt là cung cấp cho văn phòng của bạn đồ nội thất phù hợp và nhớ chừa đủ chỗ cho nhóm của bạn thoải mái.

Tuy nhiên hiện nay thì các thiết kế nội thất đều có kích thước tiêu chuẩn. Trong một số trường hợp bạn có thể order cho nhà cung cấp sản xuất. Như thế giá thành sẽ rất cao.

Hãy linh hoạt trong việc sắp xếp và lựa chọn hình dáng thiết kế để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

  1. Giá trị thẩm mỹ và bản sắc thương hiệu

Mua những loại đồ nội thất có thể góp phần tạo nên vẻ đẹp cho văn phòng của bạn. Thiết kế văn phòng tốt giúp tâm trạng phấn chấn hơn, giảm bớt căng thẳng và tăng năng suất.

Để làm được điều này, có một chút nền tảng về tâm lý của màu sắc là một lợi thế. Ví dụ, nếu bạn muốn văn phòng của mình có bầu không khí sáng tạo và tràn đầy năng lượng, hãy sử dụng màu cam. Nếu bạn muốn toát lên sự thông thái và yên bình, hãy sử dụng màu xanh lam. Tuy nhiên, hãy lưu ý khi chọn vô số màu sắc khác nhau. Nếu bạn kết thúc với một hỗn hợp xung đột giữa họ. Nó có thể làm xáo trộn danh tính công ty của bạn hoặc gây đau đầu cho nhân viên của bạn và bất kỳ người xem nào.

Màu sắc có ảnh hưởng khá lớn đếm tâm trạng làm việc của chúng ta. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến chất lượng và văn hóa công ty.

Bạn cũng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có tính thẩm mỹ cao để đảm bảo được thẩm mỹ chung của văn phòng làm việc. Tốt nhất nên đảm bảo được tính nhất quán và chất lượng sản phẩm.

huong dan mua noi that van phng (3)
Giá trị thẩm mỹ và bản sắc thương hiệu rất quang trọng.
  1. Sạch sẽ

Nếu bạn tìm thấy đồ nội thất văn phòng đã vượt qua tiêu chuẩn của bạn – sử dụng năm yếu tố được đề cập ở trên – mua nó là bước tiếp theo. Hãy nhớ làm sạch nó trước khi mang nó đến văn phòng của bạn. Cho dù bạn đã mua nó từ một cửa hàng tiết kiệm hay một cửa hàng mới tinh, sự sạch sẽ là điều bạn không được bỏ qua. Đồ đạc sạch sẽ góp phần tạo nên một văn phòng sạch sẽ, lành mạnh hơn – góp phần làm cho nhân viên nghỉ việc vì ốm đau ít hơn.

Cuối cùng.

Việc tìm kiếm loại văn phòng và đồ nội thất phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể không dễ dàng. Tuy nhiên, đó là một nỗ lực bạn phải thực hiện vì lợi ích của công ty bạn. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi sau nhiều ngày tìm kiếm, tuy nhiên, cuối cùng, mọi thứ sẽ xứng đáng. Hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm đúng chất lượng đúng giá thành và nhu cầu. Tránh việc tham đồ rẻ mà sử dụng sản phẩm kém chất lượng đó là điều không nên.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *