Phong thủy bàn làm việc, cách trang trí, sắp đặt và vị trí

phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc là một vấn đề được quan tâm rất nhiều. Trong đó vị trí đặt bàn làm việc rồi bày trí cũng là một vấn đề phong thủy được quan tâm. Có khá nhiều kiến thức về phong thủy văn phòng và phong thủy bàn làm việc. Nhưng không phải ai cũng biết và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Trong bộ sưu tập nội thất văn phòng thì bàn làm việc của nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế có thể tùy nhu cầu mà điều chỉnh. Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông). Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính); còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

phong thủy bàn làm việc
Có khá nhiều kiến thức về phong thủy bàn làm việc bạn cần biết.

Những đặc điểm của bàn làm việc theo phong thủy.

Để có một phong thủy đầu tiên là việc bạn lựa chọn một bàn làm việc hợp phong thủy.

Các tiêu chí cho một bàn làm việc hợp phong thủy đó là:

  • Chất liệu.
  • Hình dạng.
  • Màu sắc.

Vật liệu bàn làm việc tốt cho phong thủy.

Trong các vật liệu làm bàn làm việc thì gỗ là lựa chọn phong thủy tốt nhất. Nó không chỉ mang năng lượng tự nhiên vào không gian của bạn mà còn có tác dụng nuôi dưỡng, cũng như mang lại nguồn năng lượng tràn đầy sức sống.

Hình dạng bàn làm việc phong thủy tốt nhất.

Bàn làm việc hình chữ nhật điển hình cung cấp năng lượng nối đất với một yếu tố của sự phát triển và mở rộng. Tốt nhất bạn nên kê bàn ​​làm việc với mặt tiền thoáng, vì điều này khuyến khích dòng chảy năng lượng tốt hơn.

Bàn làm việc có hình dạng cong cũng được coi là phong thủy tuyệt vời. Nó thúc đẩy sự sáng tạo và một luồng năng lượng liên tục, sảng khoái  . Bạn sẽ đặt nó để bạn ngồi ở bên trong đường cong, không phải bên ngoài. Tuy nhiên, đây có thể không phải là lựa chọn tốt cho một người dễ bị phân tâm.

Một  bàn làm việc hình chữ L  có thể được tốt phong thủy khi được đặt ở vị trí phong thủy tốt nhất. Bàn làm việc chữ L thường được đặt nhiều trong các góc. Nó có có diện sử dụng tốt và gỗ trợ cho một số công việc.

Các lựa chọn hình dạng ít được ưa thích nhất cho bàn làm việc là hình tròn, hình bầu dục hoặc hình vuông. Bàn hình vuông có thể tạo ra năng lượng của sự trì trệ, và bàn hình tròn thì ngược lại – nó chuyển động liên tục. Tuy nhiên, những hình dạng bàn này có thể thích hợp cho các trường hợp khác nhau.

Bàn làm việc hoặc bàn tròn là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc họp. Vì nó khuyến khích dòng chảy năng lượng tự do, cũng như sự bình đẳng của tất cả mọi người. Bàn hình bầu dục có chức năng tương tự bàn hình tròn, nhưng sự phân bố năng lượng không đều. Hình dạng vuông có thể có lợi cho những người có xu hướng dễ bị phân tâm và cần tập trung và tập trung hơn.

 Màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy nhất.

Ngũ hành phong thủy gồm 5 mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi mệnh tương ứng với một số màu sắc khác nhau. Tuy nhiên với bàn làm việc màu sắc lại mang đến một nguồn năng lượng khác nhau.

Màu nâu:  Là màu hành thổ tạo cảm giác thoải mái, bồi bổ cho cơ thể.

Màu đen:  Là màu nội tâm, thúc đẩy sự tập trung và cởi mở.

Màu trắng:  Nó tạo điều kiện cho sự rõ ràng và kỷ luật. Nó có thể tiêu hao năng lượng đối với một số người.

Màu xám:  Tương tự như màu trắng, nó có nhiều sức mạnh hơn để hỗ trợ sự tập trung (cả hai màu trắng và xám đều đại diện cho cùng một yếu tố phong thủy).

Màu xanh lá cây:  Nó mang lại sức sống, sáng tạo và nuôi dưỡng.

Màu đỏ:  Nó đang kích hoạt mạnh và không phải là lựa chọn tốt để sử dụng lâu dài.

Tất nhiên, mỗi màu có cường độ khác nhau, vì vậy, một chiếc bàn màu nâu trầm, chẳng hạn, sẽ mang lại năng lượng khác so với màu nâu nhạt.

Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc hoặc chất liệu. Chẳng hạn như một chiếc bàn chân sắt mặt gỗ có thể có 2 màu sắc. Hoặc một chiếc bàn làm việc gỗ với 2 màu sắc khác nhau.

 Nguyên tắc bày biện chung

– Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

– Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).

– Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng), bạn sẽ thưởng được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

– Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

– Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Phong thủy tốt nhất cho bàn làm việc đó là luôn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Nên dọn dẹp bàn làm việc và sau mỗi ngày làm việc.

phong thủy bàn làm việc
Nguyên tắc bày trí phong thủy bàn làm việc

Xác định nhu cầu của bạn: Càng ít, càng tốt!

Xác định rõ những thứ bạn thật sự cần đặt trên bàn làm việc của mình. Bạn có cần đặt quá nhiều thư mục trên bàn làm việc? Lên một danh sách những thứ cần đặt trong bàn làm việc và bạn loại bỏ bớt những thứ không cần thiết.

Thêm nguồn ánh sáng của riêng bạn

Để tạo nên một nguồn năng lượng tốt cần đáp ứng được yếu tố ánh sáng. Để có phong thủy tốt nhất, bạn nên đặt đèn chiếu sáng đã chọn ở phía trên bên trái bàn làm việc.

Không chỉ nguồn chiếu sáng bên trái bạn cũng nên cung cấp thêm ánh sáng tự nhiên.

Phép thuật Bát quái phong thủy cho bàn làm việc của bạn

Những vị trí theo phong thủy mang đến may mắn. Chúng dựa trên vòng bát quái phong thủy

  • Phía trên bên trái:  Khu vực giàu có và tiền bạc
  • Phía trên bên phải:  Khu vực tình yêu và hôn nhân
  • Giữa bên trái:   Khu vực sức khỏe và gia đình
  • Giữa bên phải:  Khu vực sáng tạo

Ví dụ, nguồn sáng bên trái của bạn – phía trên bên trái – là một phương pháp chữa bệnh phong thủy tuyệt vời cho khu vực giàu có. Một loại cây rực rỡ bên trái của bạn hoặc một bức ảnh gia đình là phong thủy tuyệt vời cho sức khỏe. Một bức ảnh của bạn và người yêu hoặc một vài viên pha lê có thể là vật phong thủy tuyệt vời cho khu vực tình yêu của bạn.

Vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc.

Các vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc phổ biến như: cây xanh, pha lê, đá phong thủy,… sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt. Chúng tùy thuộc và nhiều yếu tố. Tốt nhất bạn nên xem bài viết này để hiểu hơn

Một số chú ý phong thủy khi đặt bàn làm việc văn phòng.

 Không nên ngồi quay lưng ra cửa, nên đặt bàn làm việc ở nơi nhìn rõ các lối đi… là những điều lưu ý trong bố trí chỗ ngồi ở văn phòng theo thuật phong thủy Pyramid. Một vài quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được vị trí ngồi phù hợp.

phong thủy bàn làm việc
Một số nguyên tắc về vị trí phong thủy bàn làm việc

Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào)

Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình. Nên lưu ý không đặt bàn làm việc đối trực diện với lối ra vào nên đặt chéo với lối ra vào.

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa.

Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa) thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.

Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.

Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn.

Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc.

Hãy cho người khác thấy bàn làm việc, bàn máy tính  của bạn còn có thể là một nơi giao tiếp tốt.

 Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Bố trí cây cối để làm thoáng không khí.

 Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở.

Làm trong lành nhờ sử dụng các loại cây hấp thụ formol (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre; những cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại; các loại cây hấp thụ benzen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.  

Cuối cùng.

Thay đổi mới vị trí là điều không dễ dàng cho người thay đổi và cả sự gay cấn khi người thì thích và người thì không. Bạn hãy làm (nếu có thể) bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày; sắp xếp lại nơi làm việc của bạn, bạn sẽ có sự thay đổi. Thay đổi vị trí giỏ rác; sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc của bạn.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *