Lời khuyên cho công việc tốt và phong thủy văn phòng

phong thuy van phong

Những mẹo phong thủy văn phòng của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra năng lượng sôi động và thành công. Bất kể văn phòng của bạn là văn phòng tại gia, văn phòng góc hay một góc nhỏ, phong thủy có thể mang lại năng lượng mong muốn khi bạn biết cách áp dụng nó.

Khám phá các mẹo phong thủy để cung cấp kiến thức tốt về phong thủy. Những giải pháp này đôi khi có thể là cách để cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng nơi làm việc.

phong thuy van phong
Phong thủy văn phòng làm việc và những điều cần biết.

Phong thủy văn phòng làm việc có thực sự quan trọng.

Phong thủy cho văn phòng cũng quan trọng không kém phong thủy nhà ở. Chúng ta dành khá nhiều thời gian nơi văn phòng làm việc. Nơi đây có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn đang bỏ bê không gian văn phòng của mình, bây giờ hãy dành chút thời gian để chú ý đến phong thủy. Nó sẽ giúp bạn cải thiện được một số vấn đề cơ bản nhất.

Lời khuyên cho phong thủy nơi văn phòng làm việc.

Cây làm sạch không khí văn phòng

Chất lượng không khí giữ vai trò quan trọng nhất. Nghiên cứu cho thấy ô nhiễm trong nhà tồi tệ hơn nhiều so với ô nhiễm ngoài trời. Có giải pháp phong thủy không? Có, có! Giải pháp phong thủy tốt nhất là trang trí văn phòng của bạn bằng cây xanh. Một số loại cây trang trí văn phòng có tác dụng lọc và làm sạch không khí, loại bỏ độc tố. Cây xanh không chỉ thế còn mang đến sinh khí cho không gian và cải thiện tâm trạng. Nên trồng cây xanh trong không gian làm việc bởi chúng có rất nhiều lợi ích.

Nên có một bàn thờ thần tài.

Quan điểm của người Á Đông phong thủy rất quan trọng. Trong đó Thần Tài và Thổ địa là linh vật đi liền với truyền thống. Trong không gian văn phòng nên thờ Thần Tài Thổ địa để mang đến phong thủy tốt nhất cho không gian làm việc.

Theo nguyên tắc thì bàn thờ được trưng bày thông thoáng. Phía sau phải có chỗ tựa vững chắc. Bàn thờ nên để dưới sàn để đảm bảo đúng phong thủy.

Không khí và ánh sáng

Hãy lưu ý đến chất lượng không khí và chất lượng ánh sáng (cả tự nhiên và nhân tạo). Đây là hai trong số những điều tốt cần phải có. Nếu não của bạn thiếu oxy và cơ thể không nhận được đủ ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ không thích ở văn phòng tại nhà của mình.

Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tăng vượng khí và tinh thần làm việc tốt hơn. Từ đó cải thiện được năng suất làm việc và vấn đề sức khỏe.  Bạn cũng nên đảm bảo không khí được lưu thông thoải mái nơi làm việc. Không khí quá tối sẽ khiến âm khí áp đảo dương khí không có lợi.

Hãy lưu tâm đến vị trí bàn làm việc.

Đặt bàn làm việc của bạn ở vị trí được gọi là phong thủy chỉ huy để thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến khu vực làm việc của bạn.  Vị trí tọa thủ hợp phong thủy nghĩa là bạn không quay lưng ra cửa. Bàn của bạn được đặt xa hơn so với cửa ra vào và không thẳng hàng với nó. Cũng lưu ý không quay mặt vào tường khi làm việc tại bàn làm việc.

Bàn làm việc nên đặt ở vị trí sau lưng có điểm tựa vững chắc. Tốt nhất phía sau là tường hoặc là tủ chắc chắn. Có nhiều nguyên tắc về phong thủy bàn làm việc như bài trí và vị trí bạn cần quan tâm.

Các khu vực quan trọng trong phong thủy văn phòng.

Có 3 khu vực quan trọng trong văn phòng của bạn cần được xử lý đúng cách.

Khu vực phía Nam: 

Đây là khu vực danh tiếng và danh tiếng của bạn , hay dịch chính xác hơn là “Ánh sáng trong thế giới”. Năng lượng của nó là lửa, vì vậy hãy lưu ý không để màu xanh lam, gương lớn, đài phun nước hoặc hình ảnh của nước. Vì yếu tố nước làm giảm năng lượng lửa.

Khu vực phía Bắc: 

Đây là sự nghiệp hoặc con đường của bạn trong khu vực cuộc sống . Yếu tố phong thủy ở đây là nước, vì vậy đây là khu vực dành cho các vật phẩm đại diện cho nước, cũng như kim loại (Kim sinh Thủy ).

Khu vực Đông Nam: 

Đây là khu vực thịnh vượng và dồi dào của bạn . Tại đây, bạn nên đặt những hình ảnh hoặc vật phẩm nói lên tiền bạc và sự dồi dào. Yếu tố ở đây là gỗ, vì vậy bạn cần tránh những hình ảnh lửa, cũng như quá nhiều kim loại.

Hình dạng phong thủy Văn phòng.

Các khối hình học như hình vuông vức. Tốt nhất là hình chữ nhật hình oval. Tránh sử dụng các hình ảnh méo có góc nhọn hoặc đổ vỡ sức mẻ. Đây là những hình dạng tuyệt đối không được sử dụng nơi văn phòng. Các hình dạng không có quy tắc sẽ làm cho phong thủy văn phòng bị ảnh hưởng.

Kết hợp theo sự tương sinh giữa các hành

– Kim (tròn, trắng)  với thủy (zigzag, đen)

– Mộc (chữ nhật, xanh lục) và với hỏa (tam giác, đỏ)

– Thủy (zigzag, đen) và với mộc (chữ nhật, xanh lục)

– Hỏa (tam giác, đỏ) và với thổ (vuông, vàng)

– Thổ (vuông, vàng) và với kim (tròn, trắng)

Màu sắc khi lựa chọn đồ vật trang trí.

Trong phong thủy thì màu sắc là yếu tố vô cùng quang trọng. Có những quy tắt về lựa chọn màu sắc theo phong thủy nhu sau:

Màu nâu:  Là màu hành thổ, tạo cảm giác thoải mái, bồi bổ cho cơ thể.

Màu đen:  Là màu nội tâm, thúc đẩy sự tập trung và cởi mở.

Màu trắng:  Nó tạo điều kiện cho sự rõ ràng và kỷ luật. Nó có thể tiêu hao năng lượng đối với một số người.

Màu xám:  Tương tự như màu trắng, nó có nhiều sức mạnh hơn để hỗ trợ sự tập trung (cả hai màu trắng và xám đều đại diện cho cùng một yếu tố phong thủy).

Màu xanh lá cây:  Nó mang lại sức sống, sáng tạo và nuôi dưỡng.

Màu đỏ:  Nó đang kích hoạt mạnh và không phải là lựa chọn tốt để sử dụng lâu dài.

Các bức tường chắn sinh khí.

Các bức tường có thể chắn sinh khí hoặc cản trở luồng khí tốt ( có thể là ánh sáng hoặc không khí ), bạn nên thay đổi. Nếu có thể chuyển sang sử dụng tường kính để đón được nguồn năng lượng tốt

Vị trí trưởng phòng lãnh đạo.

Vị trí trưởng phòng lãnh đạo nên đặt ở vị trí có thể đón được luồng vượng khí tốt nhất. Tránh đặt đối diện hoặc quay lưng với cửa ra vào. Vị trí tốt nhất đó là vị trí có thể quan sát tất cả thành viên trong văn phòng.

Mẹo Phong Thủy cho Văn Phòng Nhỏ Không Có Cửa Sổ

Nếu văn phòng của bạn không có cửa sổ nên sử dụng tốt nguồn sáng. Đặt biệt nên sử dụng ánh sáng trắng. Cố gắng thay thế các tường bê tông thành tường kính để ánh sáng lưu thông tốt hơn.

Cuối cùng.

Trên đó là những yếu tố trong phong thủy văn phòng.  Nếu như anh chị có bổ xung gì xin gửi thông tin qua email liên hệ. Phong thủy có tác động rất lớn đến cuộc sống cũng như các sinh hoạt. Một không gian tốt và thoải mái tức nơi đó có phong thủy tốt. Và những nguyên tắc phong thủy chủ yếu dựa trên khoa học và cuộc sống của chúng ta.

 

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *