[ 10 SAI LẦM] khi “trang trí phòng ngủ” lớn nhất bạn đang mắc phải.

sai lam khi trang tri phong ngu

Trang trí nhà cửa giống như việc vẽ một bức tranh. Việc vẽ sai sẽ khiến bạn mất chi phí, thời gian và khiến bạn khó chịu. Đặc biệt trong phòng ngủ cần sự thoải mái để ngủ ngon, việc trang trí quá tệ dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Có rất nhiều lựa chọn để thực hiện khi trang trí lại phòng ngủ của bạn hoặc cải tạo nó hoàn toàn. Có thể bạn sẽ mắc sai lầm, nhưng không sao cả, tất cả là một quá trình học hỏi! Qua nhiều nghiên cứu thì các chuyên gia đã đưa ra những sai lầm mà bạn hay mắc phải nhất.

Những sai lầm khi trang trí phòng ngủ.

#Sai Lầm 1:Thiếu điểm nhấn.

Căn phòng có thể trở nên lạnh lẽo hoặc quá đơn điệu với 4 bức tường cùng một màu sắc. Bạn có thể sẽ cần một điểm nhấn nổi bật đầu giường với vài ý tưởng. Thiết lập một điểm nhấn có thể sẽ đơn giản với vật liệu trang trí tường xu hướng.

Tùy vào phong cách cũng như lựa chọn bạn có thể có vài lựa chọn về màu sắc hoa văn hoặc thiết kế. Điểm nhấn sẽ khiến căn phòng ngủ của bạn trở nên sinh động và nổi bật hơn. Việc bỏ quên một điểm nhấn có thể khiến căn phòng trở nên tẻ nhạt.

sai lam trong trang tri phong ngu (3)
Điểm nhấn sẽ làm cho không gian thêm đẹp và ấn tượng hơn.

#Sai lầm 2:Nội thất quá to hoặc quá nhỏ.

Những món đồ nội thất quá lớn hoặc quá nhỏ so với phòng ngủ. Hãy lên bố cục và đo đạc căn phòng của bạn trước khi sắp xếp hoặc mua nội thất. Điều này có thể giúp bạn tránh được những sai lầm khi mua sắm nội thất. Quá nhỉ sẽ khiến căn phòng bạn mất cân bằng. Nếu lựa chọn nội thất quá to khiến căn phòng trở nên chật chội và giao thông không tốt. Nguyên lý thiết kế vẫn đảm bảo thoải mái nhưng vẫn đủ diện tích sử dụng. Có những nguyên tắc sắp xếp và lựa chọn nội thất phòng ngủ bạn nên biết.

#Sai Lầm 3:Bỏ qua sự lộn xộn.

Một phòng ngủ được cho là phải thư giãn và thoáng khí . “Chúng tôi đề nghị loại bỏ những vật dụng không cần thiết và đảm bảo rằng đồ đạc không quá lớn so với căn phòng.” Lưu trữ đầy đủ có thể giúp giảm thiểu sự lộn xộn. Một phòng ngủ gọn gàng sạch sẽ là yếu tố cần thiết kể cả phong thủy. Bạn luôn yêu cầu một phòng ngủ chất lượng nhưng chúng quá bề bộn. Sự lộn xộn sẽ khiến bạn sắp xếp nội thất sai lầm. Nên mang tất cả ra ngoài và bạn sắp đặt mọi thứ vào để tránh những sai lầm.

#Sai Lầm 4:Trang trí với màu sắc tươi sáng.

Không sử dụng quá nhiều màu sáng trong phòng ngủ. ” Chúng tôi thích sử dụng màu sắc tự nhiên, êm dịu để giữ cho không gian thanh thoát và vượt thời gian. Các gam màu trung tính sẽ hợp lý hơn để sử dụng cho không gian căn phòng làm việc của bạn.

sai lam trong trang tri phong ngu (4)
Quá nhiều màu tươi sáng có thể khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo hơn.

#Sai Lầm 5:Đi quá đà với gối.

Bạn thường có xu hướng thích gối hoặc gấu bông quá nhiều. Đây là một trong những sai lầm vô cùng phổ biến. Việc trang trí quá đà dẫn đến không gian trở nên lộn xộn và mất cân bằng.

sai lam trong trang tri phong ngu (5)
Nên hạn chế số lượng gối cần thiết cho căn phòng.

# Sai lầm 6: Bỏ quên bộ đồ giường của bạn.

Những bộ chăn ga đệm nên chọn đúng loại mềm mịn đặc biệt. Bạn thường bỏ quên việc tạo cảm giác thoải mái từ việc chọn chăn ga gối đệm khiến bạn ngủ không ngon giấc.

# Sai lầm 7: Không xem xét lưu trữ.

“Khi tủ đầu giường của bạn không có chỗ để đồ, mọi thứ bắt đầu chồng chất và tạo thành một mớ hỗn độn không cần thiết. “Tốt nhất nên kê tủ đầu giường có ngăn kéo có thể chứa sách, bộ sạc và các vật dụng cần thiết khác. Sử dụng những thiết kế âm tường đơn giản để tạo cảm giác ấn gọn gàng.

Không gian lưu trữ dành cho phòng ngủ hơi hạn chế. Do đó thiết lập những học lưu trữ bí mật thật sự cần thiết.

# Sai Lầm 8:Treo rèm cửa quá thấp.

Việc treo rèm quá ngắn và quá thấp có thể phá vỡ không gian. Tốt nhất bạn nên treo rèm cao hơn từ trần đến chạn sàn. Thiết kế dạng rèm âm trần mang đến thẩm mỹ cho không gian nhiều hơn.  Đây là một mẹo nhỏ dành cho không gian. Treo rèm cao hơn bạn sẽ thấy không gian căn phòng có sự khác biệt rõ ràng.

Treo rèm quá thấp khiến căn phòng thấp hơn.

Rèm cửa quá kém chất lượng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy căn phòng của mình trở nên tệ hại hơn.

#Sai Lầm 9:Thảm không phù hợp với không gian.

Trang trí thảm có thể làm cho không gian trở nên đẹp hơn hoặc ấn tượng hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn thảm cần phải phù hợp với diện tích và không gian căn phòng. Việc lựa chọn thảm quá nhỏ hoặc quá lớn cũng là một sai lầm thường thấy. Hãy đảm bảo rằng thảm của bạn phù hợp với kích thước của căn phòng.

sai lam trong trang tri phong ngu (5)
Thảm trang trí là một sai lầm khá phổ biến trong trang trí phòng ngủ.

# Sai Lầm 10:Bỏ qua ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên góp phần quan trọng trong trang trí phòng ngủ. Một vấn đề là bạn tận dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo cho căn phòng. Hãy mở rộng cửa sổ để có nhiều hơn ánh sáng tự nhiên để căn phòng trong tốt hơn. Sử dụng một chiếc rèm cửa sổ để tạo sự riêng tư, cản sáng và cản nắng khi cần thiết.

# Sai lầm 11:Quá nhiều hoa văn.

Trong một phòng ngủ các chuyên gia khuyên chúng ta nên trang trí đơn giản với các tông màu đơn giản tránh những hoa văn. Các thiết kế đơn giản giúp căn phòng trong sáng hơn và rộng rãi hơn thoải mái hơn. Các hoa văn 3d có thể đẹp nhưng khiến bạn gặp vấn đề .

# Sai lầm 12: Treo tranh không đúng với phong thủy.

Việc treo tranh phòng ngủ cần lưu ý về vấn đề phong thủy. Ví dụ tranh cho phòng ngủ nên chọn các loại tranh gia đình, tranh vẽ,…. Có nhiều bí quyết chọn tranh bạn cần biết dành cho căn phòng ngủ.

Trên đó là những sai lầm cơ bản bạn hay mắc phải khi trang trí phòng ngủ. Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bạn cũng có thể trang trí lại căn phòng ngủ phù hợp hơn.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *