Cách tìm khách hàng BẤT ĐỘNG SẢN: “8 mẹo chuyên nghiệp”

bat dong san

Dân số tăng kéo theo nhu cầu về nhà ở và chỗ ở cũng tăng theo. Do đó, nhiều hơn mọi người đang mua bất động sản để cho thuê hoặc ở. Điều này đồng nghĩa với việc có khá nhiều khách hàng đang có nhu cầu. BĐS là một ngành cho thu nhập cao, và cạnh tranh khá lớn. Các nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, nếu chỉ ngồi chờ khách hàng bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ không có đủ khách hàng bất động sản nếu không liên tục tìm kiếm. Vậy, làm thế nào để các nhân viên kinh doanh bất động sản có được khách hàng ?

Rất có thể bạn là một người chập chững bước vào lĩnh vực này ! Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn biết cách để tìm kiếm khách hàng BĐS hiệu quả.

bat dong san
Mẹo để tìm khách hàng bất động sản.

Bài viết nói về 8 mẹo tìm kiếm khách hàng BDS chuyên nghiệp.

Làm việc trong phạm vi ảnh hưởng của bạn.

Bạn có bao nhiêu sự quen biết, những sự quen biết đó có ảnh hưởng gì đến công việc của bạn. Những người trong phạm vi ảnh hưởng của bạn có thể là những khách hàng tiềm năng. Và bạn nên hiểu rằng khi mới bắt đầu, hãy tiếp cận họ. Cách dễ nhất, tiết kiệm chi phí nhất để xây dựng cơ sở dữ liệu của bạn là nói chuyện với những người bạn đã biết. Bạn bè và gia đình của bạn đã biết, thích và tin tưởng bạn. Vì vậy trò chuyện với họ về doanh nghiệp của bạn và yêu cầu giới thiệu, là bước đầu tiên. Các người bạn có thể quen biết trên các phương tiện MXH như zalo, Facebook là cần thiết.

Sử dụng Email Marketing đúng cách

Tiếp thị qua email đã xuất hiện được một thời gian nhưng đây vẫn là một cách tuyệt vời để có được danh sách bất động sản . Một sai lầm mà các nhân viên bất động sản mắc phải là spam email quá nhiều. Điều này không hiệu quả vì người dùng có thể đơn giản báo cáo các email phiền phức của bạn là thư rác. Thay vào đó, hãy phân tích và gửi cho khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ nên gửi một đến hai email một tuần.

Ngoài ra, thay vì gửi một email hoàn toàn mang tính quảng cáo, hãy cân nhắc tạo các hướng dẫn và mẹo. Hãy cho khách hàng hiểu hơn về dự án của bạn. Có thể đó là một khoảng đầu tư sinh lời cao hoặc có thể là một nơi tuyệt vời để ở. Nếu bạn cần gợi ý về Email marketing bán hàng nên xem 5 mẫu email bán hàng trình tự rõ ràng chi tiết này.

Yêu cầu giới thiệu

Yêu cầu giới thiệu cũng là một trong những mẹo hàng đầu để thu hút khách hàng BĐS . Hầu hết các nhà môi giới  bất động sản thành công thông qua giới thiệu từ các khách hàng trước.

Các tìm tìm mối quan hệ giới thiệu từ những khách hàng sẽ sinh ra một lượng khách hàng hoàn chỉnh hơn.

Mọi người thường đánh giá cao từ việc giới thiệu và tin tưởng hơn. Do đó, ngay cả sau khi giao dịch kết thúc, bạn vẫn nên giữ liên lạc với khách hàng. Hãy liên lạc thông qua email, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại thông thường ( áp dụng 5 mẹo tạo ra giới thiệu BĐS). Đôi khi lâu lâu hãy mời họ một ly café cũng là một cách hay.. Ngoài việc kinh doanh lặp lại, họ có thể biết ai đó cần dịch vụ của bạn. Thúc đẩy chiến lược tạo khách hàng tiềm năng này bằng cách tặng thưởng cho những người giới thiệu khách hàng mới.

Phương thức tiếp thị truyền miệng tạo ra sự tin tưởng cao. Truyền miệng hay giới thiệu cũng tạo ra một lượng khách hàng ổn định.

Trở thành Chuyên gia trong Mạng lưới Bất động sản

Xây dựng mạng lưới bằng việc kết nối. Hãy kết nối với các ngân hàng cho vay hoặc gửi tiết kiệm. Các nhà thầu xây dựng cũng như các đại lý cung cấp thông tin khách hàng tiềm năng. Một số đại lý bán ô tô họ có danh sách khách hàng khá vip. Họ có thể là một nguồn khách hàng tiềm năng bất động sản tốt.

Không có bí mật kỳ diệu nào để xây dựng một mạng lưới bất động sản mạnh. Nó làm mất thời gian và công sức.

Dành một khoản tiền để tiếp thị bản thân bằng một thứ đơn giản như danh thiếp. Hãy đến gặp gỡ các nhà đầu tư bất động sản và tốt, hãy gặp gỡ mọi người! Đừng nói với họ những gì bạn làm. Hãy tạo ra phần thưởng cho những người trong mạng lưới của bạn.

Tạo một trang web chuyên nghiệp

Hầu hết người mua nhà đều bắt đầu tìm kiếm trực tuyến. Internet trở thành một trong những nơi tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn nên thiết lập sự hiện diện của mình trực tuyến bằng cách tạo một trang web chuyên nghiệp. Tạo ra một trang web giúp bạn thiết lập được sự tin tưởng với khách hàng nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể cung cấp nội dung lên website để khách hàng tìm hiểu. Website là thực sự cần thiết với một nhân viên kinh doanh bất động sản.

Nếu đủ điều kiện kinh phí bạn có thể áp dụng phương pháp digital marketing công việc.

Khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội

Facebook hay zalo là một bên bán hàng hiệu quả. Cứ 1.5 người Việt lại có một người có tài khoản FB, có đến hơn 50 tài khoản zalo được đăng ký. Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và LinkedIn để quảng bá. Ngoài việc trưng bày các tài sản bạn có để bán, bạn cũng có thể tương tác với các khách hàng tiềm năng. Mọi người có thể chia sẻ nội dung mạng xã hội của bạn để giúp bạn có thêm nhiều khách hàng bất động sản .

Nếu đủ điều kiện kinh phí bạn cũng có thể áp dụng một số hình thức có trả phí. Việc quảng cáo có trả phí giúp tiếp cận và target khách hàng được nhiều hơn.

Thêm Tiếp thị Nội dung vào Chiến lược của Bạn

Tiếp thị nội dung là một hình thức lý tưởng cho quảng cáo. Có nhiều cách để tạo ra một nội dung chất lượng và đúng với nhu cầu khách hàng. Cung cấp cho mọi người những thứ có giá trị, như thông tin hướng dẫn, thông tin đồ họa. Hãy tạo ra những nội dung có giá trị để thu hút sự quan tâm đến từ khách hàng.

Tuy nhiên, với khối lượng lớn nội dung trực tuyến, bạn phải nổi bật. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO sẽ giúp bạn hiển thị tốt trên công cụ tìm kiếm.

Các phương thức tiếp thị nội dung có thể đến từ website, fanpage hoặc trang cá nhân. Có nhiều giải pháp để mọi người thích trang của bạn, càng nhiều người thích và theo dõi bạn càng có nhiều khách hàng.

Tận dụng Hồ sơ đại lý bất động sản trên các trang web khác

Các trang web liệt kê bất động sản cũng là một nguồn khách hàng tiềm. Bạn có thể tham gia các diễn đàn hoặc các trang thương mại BĐS để tìm khách hàng.

Các danh sách khách hàng tiềm năng từ các kênh cung cấp thông tin khách hàng để bạn liên hệ. Một mẹo cho bạn là liên hệ đến các số Hotline trên web hoặc các trang hồ sơ công ty. Nếu có đủ điều kiện kinh phí bạn sẽ có những danh sách vip.

Kết luận.

Tiếp thị là chìa khóa để mở rộng kinh doanh của bạn. Nếu bạn không nhận được danh sách, doanh nghiệp của bạn sẽ không phát triển. Vì vậy, bạn phải biết cách để có được khách hàng trong lĩnh vực bất động sản để bạn phát triển.

Có nhiều cách để một đại lý bất động sản có thể có được nhiều khách hàng hơn. Hãy tiếp cận nhiều hơn với những người có kinh nghiệm. Tiếp cận gián tiếp bằng lấy thông tin qua ngân hàng hoặc số điện thoại trên các trang doanh nghiệp.

Nếu có kinh nghiệm bạn có thể để khách hàng liên hệ với bạn thông qua hình thức marketing online.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *