7 yếu tố phong thủy văn phòng làm việc cơ bản nhất cần biết

phong thuy van phong lam viec (3)

Phong thủy là một môn khoa học được công nhận. Phong thủy giúp cuộc sống trở nên tiện nghi và thoải mái hơn. Sẽ có nhiều người không tin vào điều này. Các nguyên tắc của phong thủy có thể giúp truyền cho không gian làm việc của bạn sự cân bằng, tập trung và năng suất.

Chúng ta khoan nói đến phong thủy, nếu bạn không tin có thể quên nó đi. Thế bạn có muốn làm việc trong một không gian thoải mái nhất không?

Trong bài viết trước tôi đã nói khá nhiều, và bài viết này tôi sẽ nói vài điều cơ bản nhất về phong thủy không gian làm việc. Khám phá 7 cách để hợp phong thủy cho văn phòng làm việc của bạn!

phong thuy van phong lam viec (3)
7 Yếu tố phong thủy văn phòng cơ bản cần biết.

Ngăn nắp và sạch sẽ là yếu tố phong thủy hàng đầu.

Không nói đến phong thủy để không gian trở nên thoải mái hơn có lẽ sự ngăn nắp và sạch sẽ là yếu tố hàng đầu.

Bước đầu tiên để mang lại phong thủy cho căn phòng của bạn là cắt bỏ sự lộn xộn. Sự bừa bộn không tạo nên không gian làm việc hiệu quả.

Việc lộn xộn có thể khiến bạn giảm năng suất làm việc do mất thời gian tìm kiếm quá nhiều

Hãy thực hiện nhiệm vụ này vào đầu và cuối mỗi ngày để dọn sạch không gian rác rưởi và sự lộn xộn để bạn có thể thoải mái tập trung vào công việc.

Việc tạo một không gian sạch sẽ cũng khiến cho bạn cảm giác tốt hơn so với quá bẩn. Một không gian lộn xộn và bản có thể ảnh hưởng nhiều đến phong thủy văn phòng. Đã đến lúc bạn nên nhìn lại và dọn dẹp văn phòng của mình.

phong thuy van phong lam viec (4)
Ngăn nắp sạch sẽ là yếu tố phong thủy văn phòng hàng đầu.

Hãy lưu ý khi kết hợp màu sắc.

Mọi người thường không nghĩ về phòng làm việc văn phòng là một không gian sáng tạo – nhưng bạn có thể thay đổi điều đó!

Tất cả những gì bạn phải làm là mang một số màu sắc vào tủ của bạn để thúc đẩy sự đổi mới.

Theo các nguyên tắc phong thủy, bạn nên được bao quanh bởi những màu sắc thúc đẩy năng lượng và rung cảm của không gian.

Màu sắc là một trong những yếu tố tác động đến não chúng ta nhiều nhất. Các thương hiệu lựa chọn màu sắc ngoài yếu tố truyền thống còn liên quan đến nhận thức. Mỗi màu sắc sẽ tác động đến tâm trạng và nhận thức của một người nào đó.

Ví dụ:

Màu xanh lá cây: cải thiện sức khỏe và sự cân bằng

Màu xanh lam: hỗ trợ sự thành công và phát triển trong sự nghiệp

Màu vàng: đại diện cho hạnh phúc và thời gian tốt đẹp

Màu trắng: mang lại năng lượng sáng tạo

Nếu bạn đang muốn giảm bớt sự phiền muộn, bạn có thể kết hợp tông màu đất trong văn phòng của mình. Hoặc, nếu bạn đang muốn tăng cường năng lượng trong ngày, hãy kết hợp các màu sắc rực rỡ như đỏ, cam và vàng. Các tông màu nóng là tông màu nên tránh trang trí cho không gian văn phòng bởi nó chỉ khiến bạn muốn rời đi.

Mang thiên nhiên vào căn phòng của bạn.

Sinh khí là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy và cuộc sống. Dù hợp phong thủy hay không cây xanh vẫn thực sự cần thiết cho không gian sống hay làm việc.

Lựa chọn những cây xanh hợp với bản mệnh của bàn. Tốt nhất hãy chăm sóc nó thật tốt. Điều bạn cần là lựa chọn những cây có ý nghĩa tốt như tiền tài, lộc,….. Cũng lưu ý đến khả năng chăm sóc và sự thích nghi.

phong thuy van phong lam viec (1)
Mang thiên nhiên vào văn phòng làm việc để tăng sinh khí.

Đầu tư vào một chiếc ghế tốt.

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc bạn sẽ bị tra tấn bởi một chiếc ghế tồi tệ. Bạn không thể tập trung khi ngồi làm việc không thoải mái. Đó là nơi bạn dành phần lớn thời gian để làm việc và đầu tư vào một chiếc ghế thoải mái có thể mang lại lợi nhuận rất lớn.  Hãy chọn một chiếc ghế có nơi tựa lưng hoàn hảo

Bạn cũng có thể muốn xem xét màu sắc của ghế, cũng như vị trí của nó.  Tốt nhất, ghế của bạn nên hướng ra một không gian sáng sủa và thoáng mát. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tránh ngồi ngay trước cửa ra vào – điều này thường có thể kéo năng lượng ra khỏi không gian của bạn!

Di chuyển bàn làm việc của bạn.

Nếu có thể, hãy di chuyển bàn làm việc sao cho nó đối diện với lối vào văn phòng của bạn.  Khi bạn đối diện với lối vào, nó đặt bạn vào một vị trí chỉ huy. Điều này, tất nhiên, không nhất thiết phải có nếu bạn làm việc trong một buồng nhỏ – nhưng có một cách giải quyết.  Treo một tấm gương phía trên bàn làm việc để bạn có thể nhìn thấy lối vào phòng của mình mọi lúc!

Vị trí đặt bàn làm việc vô cùng quan trọng. Tốt nhất sau lưng có điểm tựa như tường hoặc tủ thật vững chắc. Bạn cũng không nên quay lưng với cửa ra vào và đối diện với cửa. Tốt nhất nên đặt chéo với cửa chính. Vị trí đặt bàn làm việc sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ tốt hơn, đây cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng.

phong thuy van phong lam viec (2)
Vị trí bàn ghế văn phòng vô cùng quan trọng.

Biến văn phòng của bạn thành nhà.

Bạn có cảm thấy thoải mái khi ở nhà của mình không ? Nếu được đặt câu hỏi có lẽ chúng ta sẽ nói rằng nhà ở vẫn thoải mái hơn nơi làm việc. Vậy tại sao bạn không biến nơi làm việc gần giống với nơi ở. Phong thủy là tất cả về việc mang lại năng lượng tích cực vào cuộc sống của bạn. Vì vậy điều quan trọng là phải bao quanh bạn những điều khiến bạn hạnh phúc.

Khi quyết định trang trí như thế nào, hãy chọn lọc số lượng bạn mang vào văn phòng của mình.  Treo những bức ảnh với gia đình bạn bè khơi dậy những kỷ niệm vui vẻ hoặc đóng khung những câu nói đầy cảm hứng sẽ thúc đẩy bạn.

Hãy tạo niềm vui và hạnh phúc như bạn đang làm việc tại nhà. Điều này có thể giúp bạn giảm căng thẳng cũng như tăng năng suất làm việc.

Kiểm tra năng lượng cá nhân của bạn.

Cách duy nhất bạn có thể mang sự tích cực vào không gian của mình và vượt qua thử thách là nếu bạn cho phép.  Hãy mang một năng lượng tích cực nhất mỗi sáng bước vào văn phòng làm việc. Nở một nụ cười thật tươi vào ngày mới. Phong thủy tốt nhất nơi văn phòng vẫn là tâm trạng của bạn.  Hãy dành vài phút vào đầu, giữa và cuối mỗi ngày để xem bạn đang cảm thấy như thế nào.  Nếu bạn thấy mình căng thẳng, hãy lùi lại một bước và cố gắng thiết lập lại năng lượng của bạn. Hãy tìm cách tái tạo lại năng lượng tích cực cho chính bạn.

Bảo Huỳnh

Xin chào tôi là Bảo Huỳnh và tôi đam mê viết Blog. Blog này tôi chia sẻ các vấn đề về kiến thức và các vấn đề khác hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *